๒ ความเชื่อ เกี่ยวกับ “หนุมาน”

ฝากข้อคิดก่อนอ่าน วิชาเหรียญสองด้านของอาจารย์ไพฑูรย์ท่านนั้นมีประโยชน์ยิ่งนักสำหรับใช้พิจารณาทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็นมองเป็นสิ่งไม่ดีน่าเกลียดและสวยงามเมื่อลองพิจารณาพลิกดูอีกด้านของเหรียญให้ดีแล้วทุกสิ่งท่านในโลกมีทั้งดีและโทษแฝงไว้อยู่ตรงกันข้ามเสมอ..

หนุมาน เป็นลิงที่มีฤทธิ์มากสามารถสำแดงเดชต่างๆได้หลายประการเช่น การขยายร่างกายให้ใหญ่โต การยืดหางให้ยาว เป็นต้น นอกจากนี้หนุมานยังได้ชื่อว่าเป็นอมตะคือ ไม่มีวันตาย วันนี้ได้นำเรื่องราวของ ความเชื่อ เกี่ยวกับ “หนุมาน”  นำมาให้ทุกท่านได้อ่านศึกษา ไปชมกันเลย

๑. การสักยันต์หนุมาน การสักยันต์หนุมานนั้นท่านคงจะเห็นว่า มันมีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง บ้างก็มี ๑ ตัว บ้างก็มี ๒-๓ ตัวก็มี แต่ใครจะรู้บ้างว่าที่ท่านสักยันต์ไปนั้นแต่ละตัวมีชื่อ และความหมายว่าอย่างไรกันบ้าง วันนี้เราจะมาอธิบายให้ท่านทราบอย่างละเอียด

สักยันต์หนุมานตัวที่๑ สุวรรณะ หากสักแล้ว อายุยืนไปไหนมาไหนมีคนเมตตาช่วยเหลือ สักยันต์หนุมานตัวที่๒ มนิโย หากสักแล้ว ท่านจะพูดจาเรียบร้อยตรงไปตรงมา สักยันต์หนุมานตัวที่๓ สังคะเมวะจะ หากสักแล้วท่านจะมีพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์คุ้มครอง สักยันต์หนุมานตัวที่๔ สุริยะ หากสักแล้วเป็นท่านจะลูกพระอาทิตย์ สักยันต์หนุมานตัวที่๕ มุขคะเมวะจะ หากสักแล้วอุเบกขา(ท่านจะวางตัวเป็นกลาง)

สักยันต์หนุมานตัวที่๖ อาธิกะมูรัง หากสักแล้วจะเป็นลูกเทวดา เทวดาจะคอยรักษาล้อมรอบตัวเรา สักยันต์หนุมานตัวที่๗ มันตรา หากสักแล้วจะมีเพื่อนมากรักพวกพ้อง สักยันต์หนุมานตัวที่๘ อุอุอะอะ สวามหามันตัง หากสักแล้วจะไม่เกรงกลัวใครใหญ่ที่สุด ตัวพิเศษ(ย่อจากตัวที่๙) สวาหะ แม่หนุมานขี่ราชสิงห์เชิญธง มีบุญฤทธิ์มากมาย

ส่วนความหมายของตัว นะ จะเป็นเมตตามหานิยม“นะสาลิกาลิ้นทอง”หากสักแล้วจะเป็นมหาเสน่ห์พูดจา จะมีคนหลงรัก“นะหน้าทอง”สักแล้วจะมีคนเมตตาสงสารให้ความช่วยเหลือ“นะหัวใจเศรษฐี”สักแล้วร่ำรวย มีเงินมีทองมากมายและ“นะไฝเงินไฝทอง”สักแล้วเมื่อไปพูดอะไรกับใครจะได้เงินได้ทองคล่อง ซึ่งจริงๆหนุมานมีอิทธิฤทธิ์สูงมากเหมือนเทพและมีความว่องไวเป็นพิเศษอภินิหารแกร่งกล้า ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมขึ้นอยู่กับความศรัทธาเลื่อมใสและการปฏิบัติตนของแต่ละบุคคล หากประพฤติดีย่อมได้ดีเป็นแน่

๒. การบูชาหนุมาน คาถาบูชาพระหนุมาน บูชาพระหนุมานขอพรให้มีความเข้มแข็ง ชนะศัตรู มีแต่ความแข็งแกร่งไม่พ่ายแพ้ต่อสิ่งใด ขอพรหนุมานให้ประทานความซื่อสัตย์จากผู้ใต้บังคับบัญชาและประทานความรักใคร่เอ็นดูจากผู้บังคับบัญชา ให้พรเจ้านาย หัวหน้า ลูกน้อง บริวาร มีแต่ความกลมเกลียวสามัคคี ไม่เกลียดชังกัน การบูชาพระหนุมานควรบูชาควบคู่กับพระรามมีบทสวดให้เลือกคือ

โอม ศรี หนุมาน นะมะห์ โอม ศรี หนุมัทเต นะมะห์ โอม ศรี รามะ ชยะ ชยะ รามะ โอม ศรี หนุมานะ ชยะ ชยะ หนุมานะ โอม อัญจาเนยายะ วิดมาเห มหาบัลลาเย ดีมาฮี ตันโน หนุมาน ประโจทะยาต โอม อันจานี สุทายะชา วิดมาเห วายุ ปุตรายะชา ดีมาฮี ตันโน มรุทถี ประโจทะยาต โอม มะโนจาวัม มารุตาตุละยาเวกัม จิเทนทริยัม พุทธิมาตัม วาริสะตัม วาตัตตะมาชัม วานะรายุ ธ มุขยัม ศรีราม ทุตัม สาระนัม ประปัทเย

บทความที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเรื่องราวที่เป็นตำนานเล่าขานที่เล่าสืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่นและมีบันทึกไว้ นำมาเผยแพร่บารมีของครูบาอาจารย์เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ทุกๆท่าน สาธุ สาธุ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

⌘ข้อคิดท้ายเรื่อง⌘ รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้คนเรากินศพกับน้ำสกปรกหายใจเอาแต่กลิ่นตดกลิ่นในที่ลับของทุกๆคนมาตลอด⌘

ทุกอย่างล้วนมาจากดินส่วนดินก็มาจากซากพืชซากสัตว์ทับถมกันวันๆหนึ่งคนถุยน้ำลายกันลงพื้นกี่คนเหงื่อหยดลงดินกันกี่คนใบไม้ตกลงกันกี่ใบขี้วันละกี่คนเยี่ยววันละกี่สตรีเป็นเมนส์วันละกี่คนน้ำที่อาบล้างของลับก็ไหลลงดินคนตายวันละกี่คนสัตว์ตายวันละกี่ตัวเมื่อสัตว์ตายแล้วก็เน่ายุ่ยสลายค่อยๆกลายเป็นฝุ่นผงที่ละน้อยส่วนบ้างทีก็ฝังฝนตกมาก็กรองน้ำจากสัตว์คนตายนั้นละมาใช้ส่วนคนที่ตายก็นำไปเผาเมื่อเผากลายเป็นควันขึ้นไปเป็นฝนศพฝนลมตดอีก

ส่วนขี่เถ้าก็ถูกลมผัดไปกระจายไปทับถมกันเป็นดินอีกนี้คือความจริงของโลกทุกอย่างหากย้อนกลับไปในอดีตล้วนมีแต่ต้นไม้กับตัวเปล่าส่วนต้นไม้เองก็ดูดกลืนจากซากพืชซากสัตว์กินน้ำจากลมฝนตดศพลมสกปรกที่เกิดจากควันรถลมคนควันจากการเผาศพลมที่ผัดผ่านประจำเดือนผู้หญิงถังขยะซากศพสัตว์ตาย

พัดผ่านขี้เยี่ยวผัดผ่านขยะบุรี่ควันไฟที่หุงข้าวผ่านของลับคนทั้งโลกกันอีกหลายอย่างฯลฯ ลอยขึ้นไปแตกเป็นละอองกระจายกันเป็นเมฆตกลงมาให้เรามีลักษณะสีสันสวยสดใสแต่จริงๆแล้วสกปรกเหม็นคาวยิ่งนักลองคิดถึงกลิ่นขอทานเหม็นๆที่ลอยขึ้นฟ้าดูสิครับแล้วยิ่งลมบนไม่พัดลงข้างล่างอีกต่างหากนี้ละโลก

ส่วนน้ำที่เราใช้ทุกวันนี้จากที่เกริ่นไว้เริ่มต้นคงจะรู้กันแล้วว่าฝนมาจากไหนแล้วน้ำที่เททิ้งจากการซักผ้าละบ้างก็เป็นเมนส์เททิ้งน้ำเน่าน้ำเสียน้ำที่ซึมจากสัตว์ตายจากสิ่งโสโครกที่เราทิ้งลงบนพื้นไม่เชื่อเพื่อนๆของขับคนดูข้างทางเอาเถิดว่าทุกวันนี้เรากินน้ำที่กรองจากอะไรวันหนึ่งคนเยี่ยวลงพื้นกี่คนยิ่งส้วมทุกบ้านสมัยนี้เป็นส้วมซึมกันคิดดูว่าเราใช้น้ำผ่านขี้กินซากสัตว์กินเสลดเพื่อนบ้านและตัวเองเอาเถิดครับ

ส่วนท่านใดที่ว่ากรองแล้วกรองจากอะไรละถ้าไม่ใช่หินดินทรายที่เกิดจากเสลดที่ถุยลงพื้นแล้วฝุ่นละอองจับตัวกันเป็นก้อนลองนึกถึงหินงอกหินย้อยในถ้ำหรือต้นไม้ที่แช่น้ำอยู่นานๆแล้วกลายเป็นหินดูเอาเถิด

คนทุกคนเองก็เกิดมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์กันทั้งนั้นของมองลึกลงไปถึงต้นกำเนิดยุคไดโนเสาร์ดูเทคโนโลยีทุกสิ่งล้วนมาจากดินกับต้นไม้ที่ดูดเอาซากศพซากสัตว์ฝนศพและตดที่สะสมจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปใช้ทั้งนั้นขออภัยนะครับถ้าพ่อแม่เราไม่กินขี้เยี่ยวซากพื้ชซากสัตว์ขี้เยี่ยวสักเจ็ดวันจะมีเเรงผสมพันธุ์กันไหมไม่มีแน่นอนแม่ท้องเราแล้วก็กินซากพืชซากสัตว์ของสกปรกดังกล่าวที่นี้ให้เราโตมาจนถึงทุกวันนี้

บางที่อ้างว่าหินมาจากลาวาจริงๆแล้วก็ใช่แต่มันมีกระบวนการย่อยสลายจากน้ำเสาะผสมขี้เยี่ยวไปหลายล้านปีแล้วไฟฟ้าเองผู้เขียนเคยดูต้องขุดไปถึง ๑๐ กิโลจึงจะพบถ่านหินลิกไนต์ที่นำมาทำไฟฟ้ามีลักษณะเป็นเเอ่งหินมีฟอสซิสหอยอีกต่างหากคงไม่ต้องพูดถึงว่าทุกวันนี้เราใช้น้ำที่กรองจากอะไรใบไม้ซากศพซากสัตว์ทับทมกันทั้งนั้น

ที่เกริ่นและกล่าวมาทั้งหมดนี้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ถอนอุปปาทานใน รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสต่างๆของนึกถึงข้าวที่มีน้ำประจำเดือนผู้หญิงขี้เยี่ยวแตกกระจายในปากดูสิครับอย่าลืมมองตัวเองด้วยละว่าเป็นของน่าเกลียดสอิดสเอีัยน

พยายามหาต้นตอที่มาของทุกสิ่งดูลองเปิดคลิปตรวจหาสารในน้ำปะปากรองดูได้เป็นความจริงดิน น้ำ ลม ไฟ รูปรสกลิ่นเสียงล้วนมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์ทับถมกันส่วนวิธีถอนอุปปาทานนั้นมีหลายวิธีบ้างก็ดูจิตตัวเองตลอดเวลาหากเกิด รัก โลภ โกรธ หลงก็ให้รีบระงับดับมันซะ(ตัวโกรธจะเห็นง่ายสุดให้ข่มใจสยบความโกรธให้ได้ก่อนใจโกรธแต่ทำท่าทางเหมือไม่โกรธสักพักความโกรธก็จะสลายไปเอง)

ส่วนอีกวิธีนั้นก็คือระลึกย้อนกลับไปตอนเราเกิดหรือก่อนอยู่ในท้องให้ทำจิตเป็นทองไม่รู้ร้อนพระพุทธเจ้า พระอินทร์ พระพรหม พระยมต่างๆนาๆฯลฯ เรามาเอาจากโลกทั้งนั้นพ่อแม่ลูกเมียก็เช่นกันจะสามารถดับอุปปาทานลงเสียได้(ผู้ปฏิบัติควรระวังเจ้าสัญญามันจะมาทำหน้าที่รีความชั่วซ้ำๆขึ้นมาในดวงจิตให้ดีให้ใช้วิธีว่าอวิชามันทำไม่ใช่ตัวเราทุกอย่างเรามาเอาจากโลกทั้งสิ้น)

วันหนึ่งคนขี้เยี่ยวตดอาบน้ำซักผ้าวันละกี่คนแล้วน้ำพวกนั้นไปไหนหมดถ้าไม่ใช่ลอยขึ้นฟ้ากลายมาเป็นฝน

ทุกอย่างคือศพขี้เยี่ยวดินจากศพ น้ำจากเมนส์ ลมจากตด ไฟจากแก๊สซากสัตวฺอยู่ในตัวเราทุกอย่างคือตัวเองใครอยากครองโลกอ่านจบก็ได้ครองแล้วครับส่วนฝนและขี้เถ้าศพคนที่เรารักอยู่ในตัวของเราทุกคนเพราะผู้อื่นและเราได้กินฝนศพขี้เถ้าของคนที่เรารักมาเจริญเติบโตทุกอย่างคือตัวเองและทุกคนคือคนที่เรารักปู่ย่าตายายเพราะเพื่อนบ้านและอีกหลายคนได้กินฝนศพขี้เถ้าคนที่เรารักนั้นทั้งสิ้นแลควรมองทุกคนคือคนที่เรารักฯ เรื่องฆ่าทุกคนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้แม้แต่วัวควายก็ยังฆ่าพืชรุกขเทวดามากินทุกคนล้วนต่างบริสุทธิ์อยู่ที่เจตนาหรือไม่เท่านั่น**เรื่องนี้ของเอาวิทยาศาสตร์พิสูจน์ดูได้ว่าจริงไหม**

(ก่อนจักวาลและโลกจะเกิดทุกสิ่งคือสมมุติและคำว่าสมมุตินี้ก็คือสมุติเช่นกัน)

#ธรรมะของพระพุทธเจ้านามพระกัสปะหรือพระกัสสปยุคสมัยของพญามาราธิราช

Leave a Reply