หลวงพ่อใบ วัดหนองบัว เจ้าตำหรับยันต์คางคกสุดเหนียว คงกระพันชาตรี

ฝากข้อคิดก่อนอ่าน วิชาเหรียญสองด้านของอาจารย์ไพฑูรย์ท่านนั้นมีประโยชน์ยิ่งนักสำหรับใช้พิจารณาทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็นมองเป็นสิ่งไม่ดีน่าเกลียดและสวยงามเมื่อลองพิจารณาพลิกดูอีกด้านของเหรียญให้ดีแล้วทุกสิ่งท่านในโลกมีทั้งดีและโทษแฝงไว้อยู่ตรงกันข้ามเสมอ..

วันนี้ได้นำเรื่องราวของ หลวงพ่อใบ วัดหนองบัว เจ้าตำหรับยันต์คางคกสุดเหนียว นำมาให้ทุกท่านได้อ่านศึกษา ไปชมกันเลย

หากกล่าวถึง เมืองเพชรบุรี ในอดีตเป็นที่ร่ำลือนักว่าเป็นเมืองคนดุ เมื่อก่อนถึงกับถูกขนานนามว่าเป็นเมืองมือปืน ดังนั้นพระเกจิอาจารย์ของเมืองนี้ที่มีชื่อผงาดขึ้นมาได้ล้วนเป็นครูบาอาจารย์สายคงกระพันทั้งสิ้นเมืองเพชรบุรีนี้จึงมีเกจิอาจารย์สายสักอยู่มากเช่น หลวงพ่อเยิ้ม วัดใหม่บางจาก จะสักยันต์หนุมานออกศึก หลวงพ่อแล วัดพระทรง จะสักยันต์ลิง ๑ ถึงลิง ๙ แต่ที่นิยมสักยันต์คางคกอย่างเดียวคงมีแต่หลวงพ่อใบ วัดหนองบัว ท่านจะเด่นในด้านสักยันต์คางคก

หลวงพ่อใบ วัดหนองบัว

หลวงพ่อใบอดีตเจ้าอาวาสวัดหนองบัว อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี หนึ่งในศิษย์พุทธาคมหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวงท่านเกิดในตระกูล“งามขำ”เกิดเมื่อวันที่ ๑๑ เม.ย.๒๔๖๕ ณ บ้านหนองบัว ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี อุปสมบทที่วัดหนองบัวเมื่อวันที่ ๑๐ ก.ค. ๒๔๘๕ มีหลวงพ่อทองศุข(พระครูพินิจสุตคุณ)วัดโตนดหลวง อ.ชะอำ เป็นพระอุปัชฌาย์ มีพระครูวันวัดหนองศาลาและพระอธิการชิน วัดท่าขาม เป็นพระคู่สวด ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส เมื่อวันที่ ๙ ธ.ค. ๒๕๑๙

วัตถุมงคลที่หลวงพ่อใบจัดสร้างยุคแรกๆคือ พระฤกษ์พระชัย(งั่ง) เศียรโล้นและเศียรแหลม,ตะกรุด,ปลัดขิกไม้ ,ภาพถ่าย,เสื้อยันต์ เหรียญรุ่นแรกปี ๒๕๒๑ ผู้ดำเนินการสร้างคือพระสวัสดิ์(ปัจจุบันคือพระครูพิพัฒน์วชิรปัญญาวุฒิเจ้าอาวาสวัดนายาง ต.นายาง อ.ชะอำ)พระเกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกมี หลวงพ่อใบวัดหนองบัว หลวงพ่อยิดวัดหนองจอก หลวงพ่อแผ่ววัดโตนดหลวง หลวงพ่อตัดวัดชายนา หลวงพ่อห่วย (เฮง) วัดห้วยทรายใต้ หลวงพ่อหล่อวัดหนองศาลา และเกจิอาจารย์ร่วมสมัยอีกหลายท่าน

พระสมเด็จพิมพ์อกร่องหูบายศรีและสมเด็จสีต่างๆ(พระลูกวัดช่วยกันทำ กดหลังเหรียญและผสมเกศาของหลวงพ่อใบ) แหวนมี ๒ ขนาด ปลุกเสกพร้อมกับเหรียญรุ่นแรก เหรียญรุ่น ๒ จัดสร้างโดยพระหลวงตาแนะ ในปี ๒๕๒๒ เนื่องจากเหรียญรุ่นแรกได้แจกหมดลงในปีแรก ปลุกเสกเดี่ยวโดยหลวงพ่อใบ แต่สิ่งที่ลูกศิษย์ของท่านยอมรับและสร้างชื่อให้ท่านอย่างมากก็คือ การสักยันต์เป็นยันต์รูปคางคก เป็นอีกยันต์หนึ่งที่มีคนเชื่อว่าเป็นยันต์สุดเหนียวยันต์หนึ่ง ดังนั้นสำนักสักส่วนมากล้วนมียันต์คางคก

เคยมีลูกศิษย์ถามว่าทำไมต้องเป็นยันต์คางคก อาจารย์ท่านนั้นตอบว่า เวลาคางคกโดนรถทับจะบี้แบนเฉย หนังคางคกจะเหนียวจะไม่ฉีกออก โบราณจารย์จึงผูกยันต์คางคกขึ้นมาเพื่อใช้ทางคงกระพัน แม้แต่ทางเมืองจีนก็มีความเชื่อเรื่องคางคกเหมือนกัน เวลากล่าวถึงวิชาคางคกก็จะเป็นคงกระพันชาตรี ฟันแทงไม่เข้าเหมือนกัน แต่ที่สักยันต์คางคกเป็นล่ำเป็นสันคงมีแต่หลวงพ่อใบ วัดหนองบัว ยันต์มีแบบ ๑ ตัว ๒ ตัว ๗ ตัว และ ๙ ตัว ส่วนมากจะไม่ค่อยสักยันต์ ๑ ตัวกับยันต์ ๙ ตัว ท่านจะไม่ค่อยสักให้ใครเพราะสักไปแล้วเป็นเสือเป็นสางหมด หลวงพ่อใบท่านได้มรณภาพอย่างสงบเมื่อวันที่ ๑๕ ต.ค. ๒๕๓๑ สิริอายุ ๖๗ ปี

บทความที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเรื่องราวที่เป็นตำนานเล่าขานที่เล่าสืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่นและมีบันทึกไว้ นำมาเผยแพร่บารมีของครูบาอาจารย์เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ทุกๆท่าน สาธุ สาธุ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

⌘ข้อคิดท้ายเรื่อง⌘ รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้คนเรากินศพกับน้ำสกปรกหายใจเอาแต่กลิ่นตดกลิ่นในที่ลับของทุกๆคนมาตลอด⌘

ทุกอย่างล้วนมาจากดินส่วนดินก็มาจากซากพืชซากสัตว์ทับถมกันวันๆหนึ่งคนถุยน้ำลายกันลงพื้นกี่คนเหงื่อหยดลงดินกันกี่คนใบไม้ตกลงกันกี่ใบขี้วันละกี่คนเยี่ยววันละกี่สตรีเป็นเมนส์วันละกี่คนน้ำที่อาบล้างของลับก็ไหลลงดินคนตายวันละกี่คนสัตว์ตายวันละกี่ตัวเมื่อสัตว์ตายแล้วก็เน่ายุ่ยสลายค่อยๆกลายเป็นฝุ่นผงที่ละน้อยส่วนบ้างทีก็ฝังฝนตกมาก็กรองน้ำจากสัตว์คนตายนั้นละมาใช้ส่วนคนที่ตายก็นำไปเผาเมื่อเผากลายเป็นควันขึ้นไปเป็นฝนศพฝนลมตดอีก

ส่วนขี่เถ้าก็ถูกลมผัดไปกระจายไปทับถมกันเป็นดินอีกนี้คือความจริงของโลกทุกอย่างหากย้อนกลับไปในอดีตล้วนมีแต่ต้นไม้กับตัวเปล่าส่วนต้นไม้เองก็ดูดกลืนจากซากพืชซากสัตว์กินน้ำจากลมฝนตดศพลมสกปรกที่เกิดจากควันรถลมคนควันจากการเผาศพลมที่ผัดผ่านประจำเดือนผู้หญิงถังขยะซากศพสัตว์ตาย

พัดผ่านขี้เยี่ยวผัดผ่านขยะบุรี่ควันไฟที่หุงข้าวผ่านของลับคนทั้งโลกกันอีกหลายอย่างฯลฯ ลอยขึ้นไปแตกเป็นละอองกระจายกันเป็นเมฆตกลงมาให้เรามีลักษณะสีสันสวยสดใสแต่จริงๆแล้วสกปรกเหม็นคาวยิ่งนักลองคิดถึงกลิ่นขอทานเหม็นๆที่ลอยขึ้นฟ้าดูสิครับแล้วยิ่งลมบนไม่พัดลงข้างล่างอีกต่างหากนี้ละโลก

ส่วนน้ำที่เราใช้ทุกวันนี้จากที่เกริ่นไว้เริ่มต้นคงจะรู้กันแล้วว่าฝนมาจากไหนแล้วน้ำที่เททิ้งจากการซักผ้าละบ้างก็เป็นเมนส์เททิ้งน้ำเน่าน้ำเสียน้ำที่ซึมจากสัตว์ตายจากสิ่งโสโครกที่เราทิ้งลงบนพื้นไม่เชื่อเพื่อนๆของขับคนดูข้างทางเอาเถิดว่าทุกวันนี้เรากินน้ำที่กรองจากอะไรวันหนึ่งคนเยี่ยวลงพื้นกี่คนยิ่งส้วมทุกบ้านสมัยนี้เป็นส้วมซึมกันคิดดูว่าเราใช้น้ำผ่านขี้กินซากสัตว์กินเสลดเพื่อนบ้านและตัวเองเอาเถิดครับ

ส่วนท่านใดที่ว่ากรองแล้วกรองจากอะไรละถ้าไม่ใช่หินดินทรายที่เกิดจากเสลดที่ถุยลงพื้นแล้วฝุ่นละอองจับตัวกันเป็นก้อนลองนึกถึงหินงอกหินย้อยในถ้ำหรือต้นไม้ที่แช่น้ำอยู่นานๆแล้วกลายเป็นหินดูเอาเถิด

คนทุกคนเองก็เกิดมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์กันทั้งนั้นของมองลึกลงไปถึงต้นกำเนิดยุคไดโนเสาร์ดูเทคโนโลยีทุกสิ่งล้วนมาจากดินกับต้นไม้ที่ดูดเอาซากศพซากสัตว์ฝนศพและตดที่สะสมจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปใช้ทั้งนั้นขออภัยนะครับถ้าพ่อแม่เราไม่กินขี้เยี่ยวซากพื้ชซากสัตว์ขี้เยี่ยวสักเจ็ดวันจะมีเเรงผสมพันธุ์กันไหมไม่มีแน่นอนแม่ท้องเราแล้วก็กินซากพืชซากสัตว์ของสกปรกดังกล่าวที่นี้ให้เราโตมาจนถึงทุกวันนี้

บางที่อ้างว่าหินมาจากลาวาจริงๆแล้วก็ใช่แต่มันมีกระบวนการย่อยสลายจากน้ำเสาะผสมขี้เยี่ยวไปหลายล้านปีแล้วไฟฟ้าเองผู้เขียนเคยดูต้องขุดไปถึง ๑๐ กิโลจึงจะพบถ่านหินลิกไนต์ที่นำมาทำไฟฟ้ามีลักษณะเป็นเเอ่งหินมีฟอสซิสหอยอีกต่างหากคงไม่ต้องพูดถึงว่าทุกวันนี้เราใช้น้ำที่กรองจากอะไรใบไม้ซากศพซากสัตว์ทับทมกันทั้งนั้น

ที่เกริ่นและกล่าวมาทั้งหมดนี้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ถอนอุปปาทานใน รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสต่างๆของนึกถึงข้าวที่มีน้ำประจำเดือนผู้หญิงขี้เยี่ยวแตกกระจายในปากดูสิครับอย่าลืมมองตัวเองด้วยละว่าเป็นของน่าเกลียดสอิดสเอีัยน

พยายามหาต้นตอที่มาของทุกสิ่งดูลองเปิดคลิปตรวจหาสารในน้ำปะปากรองดูได้เป็นความจริงดิน น้ำ ลม ไฟ รูปรสกลิ่นเสียงล้วนมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์ทับถมกันส่วนวิธีถอนอุปปาทานนั้นมีหลายวิธีบ้างก็ดูจิตตัวเองตลอดเวลาหากเกิด รัก โลภ โกรธ หลงก็ให้รีบระงับดับมันซะ(ตัวโกรธจะเห็นง่ายสุดให้ข่มใจสยบความโกรธให้ได้ก่อนใจโกรธแต่ทำท่าทางเหมือไม่โกรธสักพักความโกรธก็จะสลายไปเอง)

ส่วนอีกวิธีนั้นก็คือระลึกย้อนกลับไปตอนเราเกิดหรือก่อนอยู่ในท้องให้ทำจิตเป็นทองไม่รู้ร้อนพระพุทธเจ้า พระอินทร์ พระพรหม พระยมต่างๆนาๆฯลฯ เรามาเอาจากโลกทั้งนั้นพ่อแม่ลูกเมียก็เช่นกันจะสามารถดับอุปปาทานลงเสียได้(ผู้ปฏิบัติควรระวังเจ้าสัญญามันจะมาทำหน้าที่รีความชั่วซ้ำๆขึ้นมาในดวงจิตให้ดีให้ใช้วิธีว่าอวิชามันทำไม่ใช่ตัวเราทุกอย่างเรามาเอาจากโลกทั้งสิ้น)

วันหนึ่งคนขี้เยี่ยวตดอาบน้ำซักผ้าวันละกี่คนแล้วน้ำพวกนั้นไปไหนหมดถ้าไม่ใช่ลอยขึ้นฟ้ากลายมาเป็นฝน

ทุกอย่างคือศพขี้เยี่ยวดินจากศพ น้ำจากเมนส์ ลมจากตด ไฟจากแก๊สซากสัตวฺอยู่ในตัวเราทุกอย่างคือตัวเองใครอยากครองโลกอ่านจบก็ได้ครองแล้วครับส่วนฝนและขี้เถ้าศพคนที่เรารักอยู่ในตัวของเราทุกคนเพราะผู้อื่นและเราได้กินฝนศพขี้เถ้าของคนที่เรารักมาเจริญเติบโตทุกอย่างคือตัวเองและทุกคนคือคนที่เรารักปู่ย่าตายายเพราะเพื่อนบ้านและอีกหลายคนได้กินฝนศพขี้เถ้าคนที่เรารักนั้นทั้งสิ้นแลควรมองทุกคนคือคนที่เรารักฯ เรื่องฆ่าทุกคนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้แม้แต่วัวควายก็ยังฆ่าพืชรุกขเทวดามากินทุกคนล้วนต่างบริสุทธิ์อยู่ที่เจตนาหรือไม่เท่านั่น**เรื่องนี้ของเอาวิทยาศาสตร์พิสูจน์ดูได้ว่าจริงไหม**

(ก่อนจักวาลและโลกจะเกิดทุกสิ่งคือสมมุติและคำว่าสมมุตินี้ก็คือสมุติเช่นกัน)

#ธรรมะของพระพุทธเจ้านามพระกัสปะหรือพระกัสสปยุคสมัยของพญามาราธิราช

Leave a Reply