เมตตา บารมี ทาน หลวงพ่อเกษม เขมโก

ฝากข้อคิดก่อนอ่าน วิชาเหรียญสองด้านของอาจารย์ไพฑูรย์ท่านนั้นมีประโยชน์ยิ่งนักสำหรับใช้พิจารณาทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็นมองเป็นสิ่งไม่ดีน่าเกลียดและสวยงามเมื่อลองพิจารณาพลิกดูอีกด้านของเหรียญให้ดีแล้วทุกสิ่งท่านในโลกมีทั้งดีและโทษแฝงไว้อยู่ตรงกันข้ามเสมอ..

วันนี้ได้นำเรื่องราวของ “หลวงพ่อสำเนียง” พระโอรสกรมหลวงชุมพรฯ ขอยึดเอาผ้ากาสาวพัสตร์หุ้มห่อร่างกายจนวันตาย  นำมาให้ทุกท่านได้อ่านศึกษา ไปชมกันเลย

หากจะพูดถึงพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในสมัยก่อน ก็มีอยู่หลายองค์ที่มีคนนับถือและศรัทธา หนึ่งในพระชื่อดังที่จะกล่าวถึงนี้ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักกันดี หลวงพ่อเกษม เขมโก ท่านเป็นพระเกจิทางภาคเหนืออยู่ที่จังหวัดลำปาง วันนี้ #พรานหญิงได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องเล่าของหลวงพ่อท่าน มาให้ทุกท่านได้รับความรู้มากยิ่งขึ้น ไปชมกันเลย

มีอยู่ครั้งหนึ่ง หลวงพ่อเกษม เขมโก ท่านฉันอาหารอยู่เงียบ ๆ วันนั้นหลวงพ่อฉันอาหารน้อยมากเหมือนเดิม ขณะนั้นก็มีหนูตัวหนึ่งไต่อยู่บนกอไผ่ด้านซ้ายมือของหลวงพ่อ ท่านได้แบ่งข้าวสุกวางกองไว้ที่ซ้ายมือและใช้มือตบพื้น ๓ ครั้ง แล้วพูดกับหนูว่า “หนู….หนู….มากินข้าว”

หนูตัวนั้นก็ไต่ต้นไผ่และวิ่งตามพื้นมากินข้าวที่หลวงพ่อกองไว้ให้ ขณะนั้นที่กอไผ่ด้านขวามือหลวงพ่อปรากฏร่างของงูขึ้นตัวหนึ่ง คล้ายเป็นงูสิงตัวไม่ใหญ่นัก หลวงพ่อก็หยิบข้าวสุกมาหยิบมือหนึ่งและวางไว้ทางขวามือ พลางพูดกับงูว่า

“ไอ้ตัวยาว….มากินข้าวซะ” แล้วก็ตบพื้น ๓ ครั้ง

เป็นที่น่าประหลาดมาก งูตัวนั้นเลื้อยลงจากต้นไผ่อย่างว่าง่ายและเลื้อยตามพื้นดินตรงมาที่กองข้าวที่หลวงพ่อเมตตาวางไว้ให้และกินข้าวนั้น (ตามปกติงูจะไม่กินอาหารที่ไม่มีชีวิต) เผลอไปอีกแผล็บเดียว ปรากฏว่าที่กองข้าวซ้ายมือของหลวงพ่อมีหนูมากินเพิ่มอีกหลายตัวและข้าวสุกก็หมดไป พวกหนูได้เข้ามาแย่งข้าวของงูกินจึงโดนงูฉกเอา แต่หนูหลบได้และรุมกัดงูจนเป็นแผล เห็นเกล็ดเยินหลายแห่ง งูทำท่าแย่ ทันใดหลวงพ่อได้พูดว่า “ไม่เอา…รุมกันนี่…ไป๊ ไป…ไป๊”

กล่าวพลางแล้วหลวงพ่อก็ชี้ไปที่ต้นไผ่ซ้ายมือ เกิดเหตุประหลาดอัศจรรย์อีกครั้ง บรรดาหนูหลายตัวได้พากันเดินไปขึ้นต้นไผ่ทางซ้ายมือและหายตัวไปทั้งหมด หลวงพ่อก็ได้หันมาทางงูตัวนั้น ซึ่งกำลังบิดลำตัวไปมาด้วยความเจ็บปวดและเป่าให้หลายครั้ง เป็นที่น่าประหลาด แผลที่เหวอะหวะตามตัวงูค่อย ๆ ปิดสนิท ดูดีกว่าตอนถูกรุมกัดใหม่ ๆ มาก หลวงพ่อจึงพูดกับงูว่า

ไปเถอะ…ตัวยาว…รุมกัดกัน…น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟเน้อ” งูตัวนั้นก็ค่อย ๆ เลื้อยไปที่กอไผ่ทางขวามือหลวงพ่อและเลื้อยหายไป

บทความที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เผยแพร่เรื่องราวบารมีของครูบาอาจารย์ เพื่อเป็นธรรมทาน เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ที่มาจากเรื่องเล่า: เกร็ดประวัติครูบาเจ้าเกษม เขมโก โดย อ.เล็ก พลูโต  

บทความที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเรื่องราวที่เป็นตำนานเล่าขานที่เล่าสืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่นและมีบันทึกไว้ นำมาเผยแพร่บารมีของครูบาอาจารย์เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ทุกๆท่าน สาธุ สาธุ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

⌘ข้อคิดท้ายเรื่อง⌘ รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้คนเรากินศพกับน้ำสกปรกหายใจเอาแต่กลิ่นตดกลิ่นในที่ลับของทุกๆคนมาตลอด⌘

ทุกอย่างล้วนมาจากดินส่วนดินก็มาจากซากพืชซากสัตว์ทับถมกันวันๆหนึ่งคนถุยน้ำลายกันลงพื้นกี่คนเหงื่อหยดลงดินกันกี่คนใบไม้ตกลงกันกี่ใบขี้วันละกี่คนเยี่ยววันละกี่สตรีเป็นเมนส์วันละกี่คนน้ำที่อาบล้างของลับก็ไหลลงดินคนตายวันละกี่คนสัตว์ตายวันละกี่ตัวเมื่อสัตว์ตายแล้วก็เน่ายุ่ยสลายค่อยๆกลายเป็นฝุ่นผงที่ละน้อยส่วนบ้างทีก็ฝังฝนตกมาก็กรองน้ำจากสัตว์คนตายนั้นละมาใช้ส่วนคนที่ตายก็นำไปเผาเมื่อเผากลายเป็นควันขึ้นไปเป็นฝนศพฝนลมตดอีก

ส่วนขี่เถ้าก็ถูกลมผัดไปกระจายไปทับถมกันเป็นดินอีกนี้คือความจริงของโลกทุกอย่างหากย้อนกลับไปในอดีตล้วนมีแต่ต้นไม้กับตัวเปล่าส่วนต้นไม้เองก็ดูดกลืนจากซากพืชซากสัตว์กินน้ำจากลมฝนตดศพลมสกปรกที่เกิดจากควันรถลมคนควันจากการเผาศพลมที่ผัดผ่านประจำเดือนผู้หญิงถังขยะซากศพสัตว์ตาย

พัดผ่านขี้เยี่ยวผัดผ่านขยะบุรี่ควันไฟที่หุงข้าวผ่านของลับคนทั้งโลกกันอีกหลายอย่างฯลฯ ลอยขึ้นไปแตกเป็นละอองกระจายกันเป็นเมฆตกลงมาให้เรามีลักษณะสีสันสวยสดใสแต่จริงๆแล้วสกปรกเหม็นคาวยิ่งนักลองคิดถึงกลิ่นขอทานเหม็นๆที่ลอยขึ้นฟ้าดูสิครับแล้วยิ่งลมบนไม่พัดลงข้างล่างอีกต่างหากนี้ละโลก

ส่วนน้ำที่เราใช้ทุกวันนี้จากที่เกริ่นไว้เริ่มต้นคงจะรู้กันแล้วว่าฝนมาจากไหนแล้วน้ำที่เททิ้งจากการซักผ้าละบ้างก็เป็นเมนส์เททิ้งน้ำเน่าน้ำเสียน้ำที่ซึมจากสัตว์ตายจากสิ่งโสโครกที่เราทิ้งลงบนพื้นไม่เชื่อเพื่อนๆของขับคนดูข้างทางเอาเถิดว่าทุกวันนี้เรากินน้ำที่กรองจากอะไรวันหนึ่งคนเยี่ยวลงพื้นกี่คนยิ่งส้วมทุกบ้านสมัยนี้เป็นส้วมซึมกันคิดดูว่าเราใช้น้ำผ่านขี้กินซากสัตว์กินเสลดเพื่อนบ้านและตัวเองเอาเถิดครับ

ส่วนท่านใดที่ว่ากรองแล้วกรองจากอะไรละถ้าไม่ใช่หินดินทรายที่เกิดจากเสลดที่ถุยลงพื้นแล้วฝุ่นละอองจับตัวกันเป็นก้อนลองนึกถึงหินงอกหินย้อยในถ้ำหรือต้นไม้ที่แช่น้ำอยู่นานๆแล้วกลายเป็นหินดูเอาเถิด

คนทุกคนเองก็เกิดมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์กันทั้งนั้นของมองลึกลงไปถึงต้นกำเนิดยุคไดโนเสาร์ดูเทคโนโลยีทุกสิ่งล้วนมาจากดินกับต้นไม้ที่ดูดเอาซากศพซากสัตว์ฝนศพและตดที่สะสมจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปใช้ทั้งนั้นขออภัยนะครับถ้าพ่อแม่เราไม่กินขี้เยี่ยวซากพื้ชซากสัตว์ขี้เยี่ยวสักเจ็ดวันจะมีเเรงผสมพันธุ์กันไหมไม่มีแน่นอนแม่ท้องเราแล้วก็กินซากพืชซากสัตว์ของสกปรกดังกล่าวที่นี้ให้เราโตมาจนถึงทุกวันนี้

บางที่อ้างว่าหินมาจากลาวาจริงๆแล้วก็ใช่แต่มันมีกระบวนการย่อยสลายจากน้ำเสาะผสมขี้เยี่ยวไปหลายล้านปีแล้วไฟฟ้าเองผู้เขียนเคยดูต้องขุดไปถึง ๑๐ กิโลจึงจะพบถ่านหินลิกไนต์ที่นำมาทำไฟฟ้ามีลักษณะเป็นเเอ่งหินมีฟอสซิสหอยอีกต่างหากคงไม่ต้องพูดถึงว่าทุกวันนี้เราใช้น้ำที่กรองจากอะไรใบไม้ซากศพซากสัตว์ทับทมกันทั้งนั้น

ที่เกริ่นและกล่าวมาทั้งหมดนี้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ถอนอุปปาทานใน รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสต่างๆของนึกถึงข้าวที่มีน้ำประจำเดือนผู้หญิงขี้เยี่ยวแตกกระจายในปากดูสิครับอย่าลืมมองตัวเองด้วยละว่าเป็นของน่าเกลียดสอิดสเอีัยน

พยายามหาต้นตอที่มาของทุกสิ่งดูลองเปิดคลิปตรวจหาสารในน้ำปะปากรองดูได้เป็นความจริงดิน น้ำ ลม ไฟ รูปรสกลิ่นเสียงล้วนมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์ทับถมกันส่วนวิธีถอนอุปปาทานนั้นมีหลายวิธีบ้างก็ดูจิตตัวเองตลอดเวลาหากเกิด รัก โลภ โกรธ หลงก็ให้รีบระงับดับมันซะ(ตัวโกรธจะเห็นง่ายสุดให้ข่มใจสยบความโกรธให้ได้ก่อนใจโกรธแต่ทำท่าทางเหมือไม่โกรธสักพักความโกรธก็จะสลายไปเอง)

ส่วนอีกวิธีนั้นก็คือระลึกย้อนกลับไปตอนเราเกิดหรือก่อนอยู่ในท้องให้ทำจิตเป็นทองไม่รู้ร้อนพระพุทธเจ้า พระอินทร์ พระพรหม พระยมต่างๆนาๆฯลฯ เรามาเอาจากโลกทั้งนั้นพ่อแม่ลูกเมียก็เช่นกันจะสามารถดับอุปปาทานลงเสียได้(ผู้ปฏิบัติควรระวังเจ้าสัญญามันจะมาทำหน้าที่รีความชั่วซ้ำๆขึ้นมาในดวงจิตให้ดีให้ใช้วิธีว่าอวิชามันทำไม่ใช่ตัวเราทุกอย่างเรามาเอาจากโลกทั้งสิ้น)

วันหนึ่งคนขี้เยี่ยวตดอาบน้ำซักผ้าวันละกี่คนแล้วน้ำพวกนั้นไปไหนหมดถ้าไม่ใช่ลอยขึ้นฟ้ากลายมาเป็นฝน

ทุกอย่างคือศพขี้เยี่ยวดินจากศพ น้ำจากเมนส์ ลมจากตด ไฟจากแก๊สซากสัตวฺอยู่ในตัวเราทุกอย่างคือตัวเองใครอยากครองโลกอ่านจบก็ได้ครองแล้วครับส่วนฝนและขี้เถ้าศพคนที่เรารักอยู่ในตัวของเราทุกคนเพราะผู้อื่นและเราได้กินฝนศพขี้เถ้าของคนที่เรารักมาเจริญเติบโตทุกอย่างคือตัวเองและทุกคนคือคนที่เรารักปู่ย่าตายายเพราะเพื่อนบ้านและอีกหลายคนได้กินฝนศพขี้เถ้าคนที่เรารักนั้นทั้งสิ้นแลควรมองทุกคนคือคนที่เรารักฯ เรื่องฆ่าทุกคนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้แม้แต่วัวควายก็ยังฆ่าพืชรุกขเทวดามากินทุกคนล้วนต่างบริสุทธิ์อยู่ที่เจตนาหรือไม่เท่านั่น**เรื่องนี้ของเอาวิทยาศาสตร์พิสูจน์ดูได้ว่าจริงไหม**

(ก่อนจักวาลและโลกจะเกิดทุกสิ่งคือสมมุติและคำว่าสมมุตินี้ก็คือสมุติเช่นกัน)

#ธรรมะของพระพุทธเจ้านามพระกัสปะหรือพระกัสสปยุคสมัยของพญามาราธิราช