ผิดครู อย่าเล่นกับสิ่งที่มองไม่เห็น ไม่เชื่ออย่าหลบหลู่

ฝากข้อคิดก่อนอ่าน วิชาเหรียญสองด้านของอาจารย์ไพฑูรย์ท่านนั้นมีประโยชน์ยิ่งนักสำหรับใช้พิจารณาทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็นมองเป็นสิ่งไม่ดีน่าเกลียดและสวยงามเมื่อลองพิจารณาพลิกดูอีกด้านของเหรียญให้ดีแล้วทุกสิ่งท่านในโลกมีทั้งดีและโทษแฝงไว้อยู่ตรงกันข้ามเสมอ..

วันนี้ได้นำเรื่องราวของ การผิดครู อย่าเล่นกับสิ่งที่มองไม่เห็น ไม่เชื่ออย่าหลบหลู่ นำมาให้ทุกท่านได้อ่านศึกษาไปชมกันเลย

คำว่า ”ไม่เชื่ออย่าหลบหลู่หรืออย่าเล่นกับสิ่งที่มองไม่เห็น“ ประโยคนี้ผ่านไปกี่ร้อยปีกี่พันปีก็ยังใช้ได้อยู่ เรื่องราวที่ผู้น้อยจะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องจริงและเป็นอุทาหรณ์อย่างดีและเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น เรื่องมีอยู่ว่า เคยมีบุคคลท่านหนึ่ง สมมติว่า น. แล้วกัน เป็นคนนิสัยโผงผางพูดจาไม่เกรงกลัวใครและที่สำคัญพูดจาหลบหลู่ครูบาอาจารย์ของสำนักและพ่อท่านสุพจน์ ฤชาหลายครั้งพ่อท่านก็ให้อภัยเสมอ ด้วยจิตแห่งการเป็น”พระอภัย ”และพ่อท่านเคยกล่าวต่อน.ว่า เอ็งมีอะไรเอ็งว่าข้าแต่อย่าไปหลบหลู่ครูบาอาจารย์ของข้าเด็ดขาด

เรื่องนี้ศิษย์ในสำนักหลายคนรู้กันดีพ่อท่านก็ให้อภัยเสมอ และยังสอนให้ศิษย์ในสำนักให้อภัย น. เช่นกัน วิบากกรรมที่ก่อที่ว่าหนัก เพราะทางพระถือว่าเป็นการประทุษร้ายบุคคลที่ไม่ประทุษร้ายตอบหนักอยู่แล้ว และยังเป็นบุคคลที่มีคุณธรรมสูงหนักยิ่งกว่าอีก แล้ววาระกรรมหนักก็มาถึงที่ผู้น้อยทราบข่าวเมื่อช่วงบ่ายว่า น. ประสบอุบัติเหตุทางรถถึงขั้นเสียชีวิตทันที ซึ่งพ่อท่านทราบข่าวรู้สึกเสียใจและอโหสิกรรมให้น.ทุกอย่าง

เรื่องนี้ถือว่าผิดครูเพราะหลบหลู่ครูบาอาจารย์ของผู้อื่น และศิษย์มีครูทั้งหลายหากหลบหลู่ครูบาอาจารย์ของตนเอง หนักยิ่งกว่า น. เพราะถือว่ารู้กฎหมายแต่ยังทำผิดกฎหมาย กล่าวเช่นนี้ก็คงไม่ผิดเพราะในอดีตมีศิษย์บางคนของสำนักฯ จิตอกุศลคิดหลบหลู่ครูบาอาจารย์ตนเอง โดนทั้งแรงครูและอาถรรพ์วิชาเข้าตัว ผนวกกับวิบากกรรมหนักที่ซัดเข้ามาในชีวิต ” หลบหลู่และเนรคุณผู้มีพระคุณ”ต้องทนทุกข์ทรมานตลอดชีวิตเหมือนตายทั้งเป็น อยากตายแต่ตายไม่ได้ ดังคำโบราณที่ว่า ”ตายทั้งเป็น”

บทความนี้เขียนขึ้นมามีวัตถุประสงค์เป็นอุทาหรณ์สอนใจไม่ได้คำขู่แต่อย่างใด และเรื่องที่กล่าวในบทความ ก็มีพยานบุคคลรู้เห็นหลายท่าน ผู้น้อยถูกพ่อท่านสอนอบรมหรือแม้แต่พระเกจิหลายรูปที่มานั่งปรกงานของสำนักฯต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวว่า ” จำไว้น่ะลูก/จำไว้น่ะโยม ครูยักษ์ , ครูพ่อแก่ , ครูโขนและนาฏศิลป์ , ครูสักยันต์และครูมโนห์ราห์ ห้ามหลบหลู่เด็ดขาดเพราะครูแรงมาก แม้ในอดีตคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายท่านก็ยังพร่ำสอนต่อต่อกันมา ห้ามหลบหลู่ ห้ามผิดครู”

อั้ง ศิษย์พ่อแก่ และทีมงานนะฤชา ศิษย์มีครูเหมือนงูมีพิษ ศิษย์ล้างครูประดุจงูสิ้นพิษ ไม่แทงนาย ไม่ฆ่าเพื่อน ไม่ขายพี่น้อง

บทความที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเรื่องราวที่เป็นตำนานเล่าขานที่เล่าสืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่นและมีบันทึกไว้ นำมาเผยแพร่เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ทุกๆท่าน สาธุ สาธุ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

⌘ข้อคิดท้ายเรื่อง⌘ รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้คนเรากินศพกับน้ำสกปรกหายใจเอาแต่กลิ่นตดกลิ่นในที่ลับของทุกๆคนมาตลอด⌘

ทุกอย่างล้วนมาจากดินส่วนดินก็มาจากซากพืชซากสัตว์ทับถมกันวันๆหนึ่งคนถุยน้ำลายกันลงพื้นกี่คนเหงื่อหยดลงดินกันกี่คนใบไม้ตกลงกันกี่ใบขี้วันละกี่คนเยี่ยววันละกี่สตรีเป็นเมนส์วันละกี่คนน้ำที่อาบล้างของลับก็ไหลลงดินคนตายวันละกี่คนสัตว์ตายวันละกี่ตัวเมื่อสัตว์ตายแล้วก็เน่ายุ่ยสลายค่อยๆกลายเป็นฝุ่นผงที่ละน้อยส่วนบ้างทีก็ฝังฝนตกมาก็กรองน้ำจากสัตว์คนตายนั้นละมาใช้ส่วนคนที่ตายก็นำไปเผาเมื่อเผากลายเป็นควันขึ้นไปเป็นฝนศพฝนลมตดอีก

ส่วนขี่เถ้าก็ถูกลมผัดไปกระจายไปทับถมกันเป็นดินอีกนี้คือความจริงของโลกทุกอย่างหากย้อนกลับไปในอดีตล้วนมีแต่ต้นไม้กับตัวเปล่าส่วนต้นไม้เองก็ดูดกลืนจากซากพืชซากสัตว์กินน้ำจากลมฝนตดศพลมสกปรกที่เกิดจากควันรถลมคนควันจากการเผาศพลมที่ผัดผ่านประจำเดือนผู้หญิงถังขยะซากศพสัตว์ตาย

พัดผ่านขี้เยี่ยวผัดผ่านขยะบุรี่ควันไฟที่หุงข้าวผ่านของลับคนทั้งโลกกันอีกหลายอย่างฯลฯ ลอยขึ้นไปแตกเป็นละอองกระจายกันเป็นเมฆตกลงมาให้เรามีลักษณะสีสันสวยสดใสแต่จริงๆแล้วสกปรกเหม็นคาวยิ่งนักลองคิดถึงกลิ่นขอทานเหม็นๆที่ลอยขึ้นฟ้าดูสิครับแล้วยิ่งลมบนไม่พัดลงข้างล่างอีกต่างหากนี้ละโลก

ส่วนน้ำที่เราใช้ทุกวันนี้จากที่เกริ่นไว้เริ่มต้นคงจะรู้กันแล้วว่าฝนมาจากไหนแล้วน้ำที่เททิ้งจากการซักผ้าละบ้างก็เป็นเมนส์เททิ้งน้ำเน่าน้ำเสียน้ำที่ซึมจากสัตว์ตายจากสิ่งโสโครกที่เราทิ้งลงบนพื้นไม่เชื่อเพื่อนๆของขับคนดูข้างทางเอาเถิดว่าทุกวันนี้เรากินน้ำที่กรองจากอะไรวันหนึ่งคนเยี่ยวลงพื้นกี่คนยิ่งส้วมทุกบ้านสมัยนี้เป็นส้วมซึมกันคิดดูว่าเราใช้น้ำผ่านขี้กินซากสัตว์กินเสลดเพื่อนบ้านและตัวเองเอาเถิดครับ

ส่วนท่านใดที่ว่ากรองแล้วกรองจากอะไรละถ้าไม่ใช่หินดินทรายที่เกิดจากเสลดที่ถุยลงพื้นแล้วฝุ่นละอองจับตัวกันเป็นก้อนลองนึกถึงหินงอกหินย้อยในถ้ำหรือต้นไม้ที่แช่น้ำอยู่นานๆแล้วกลายเป็นหินดูเอาเถิด

คนทุกคนเองก็เกิดมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์กันทั้งนั้นของมองลึกลงไปถึงต้นกำเนิดยุคไดโนเสาร์ดูเทคโนโลยีทุกสิ่งล้วนมาจากดินกับต้นไม้ที่ดูดเอาซากศพซากสัตว์ฝนศพและตดที่สะสมจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปใช้ทั้งนั้นขออภัยนะครับถ้าพ่อแม่เราไม่กินขี้เยี่ยวซากพื้ชซากสัตว์ขี้เยี่ยวสักเจ็ดวันจะมีเเรงผสมพันธุ์กันไหมไม่มีแน่นอนแม่ท้องเราแล้วก็กินซากพืชซากสัตว์ของสกปรกดังกล่าวที่นี้ให้เราโตมาจนถึงทุกวันนี้

บางที่อ้างว่าหินมาจากลาวาจริงๆแล้วก็ใช่แต่มันมีกระบวนการย่อยสลายจากน้ำเสาะผสมขี้เยี่ยวไปหลายล้านปีแล้วไฟฟ้าเองผู้เขียนเคยดูต้องขุดไปถึง ๑๐ กิโลจึงจะพบถ่านหินลิกไนต์ที่นำมาทำไฟฟ้ามีลักษณะเป็นเเอ่งหินมีฟอสซิสหอยอีกต่างหากคงไม่ต้องพูดถึงว่าทุกวันนี้เราใช้น้ำที่กรองจากอะไรใบไม้ซากศพซากสัตว์ทับทมกันทั้งนั้น

ที่เกริ่นและกล่าวมาทั้งหมดนี้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ถอนอุปปาทานใน รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสต่างๆของนึกถึงข้าวที่มีน้ำประจำเดือนผู้หญิงขี้เยี่ยวแตกกระจายในปากดูสิครับอย่าลืมมองตัวเองด้วยละว่าเป็นของน่าเกลียดสอิดสเอีัยน

พยายามหาต้นตอที่มาของทุกสิ่งดูลองเปิดคลิปตรวจหาสารในน้ำปะปากรองดูได้เป็นความจริงดิน น้ำ ลม ไฟ รูปรสกลิ่นเสียงล้วนมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์ทับถมกันส่วนวิธีถอนอุปปาทานนั้นมีหลายวิธีบ้างก็ดูจิตตัวเองตลอดเวลาหากเกิด รัก โลภ โกรธ หลงก็ให้รีบระงับดับมันซะ(ตัวโกรธจะเห็นง่ายสุดให้ข่มใจสยบความโกรธให้ได้ก่อนใจโกรธแต่ทำท่าทางเหมือไม่โกรธสักพักความโกรธก็จะสลายไปเอง)

ส่วนอีกวิธีนั้นก็คือระลึกย้อนกลับไปตอนเราเกิดหรือก่อนอยู่ในท้องให้ทำจิตเป็นทองไม่รู้ร้อนพระพุทธเจ้า พระอินทร์ พระพรหม พระยมต่างๆนาๆฯลฯ เรามาเอาจากโลกทั้งนั้นพ่อแม่ลูกเมียก็เช่นกันจะสามารถดับอุปปาทานลงเสียได้(ผู้ปฏิบัติควรระวังเจ้าสัญญามันจะมาทำหน้าที่รีความชั่วซ้ำๆขึ้นมาในดวงจิตให้ดีให้ใช้วิธีว่าอวิชามันทำไม่ใช่ตัวเราทุกอย่างเรามาเอาจากโลกทั้งสิ้น)

วันหนึ่งคนขี้เยี่ยวตดอาบน้ำซักผ้าวันละกี่คนแล้วน้ำพวกนั้นไปไหนหมดถ้าไม่ใช่ลอยขึ้นฟ้ากลายมาเป็นฝน

ทุกอย่างคือศพขี้เยี่ยวดินจากศพ น้ำจากเมนส์ ลมจากตด ไฟจากแก๊สซากสัตวฺอยู่ในตัวเราทุกอย่างคือตัวเองใครอยากครองโลกอ่านจบก็ได้ครองแล้วครับส่วนฝนและขี้เถ้าศพคนที่เรารักอยู่ในตัวของเราทุกคนเพราะผู้อื่นและเราได้กินฝนศพขี้เถ้าของคนที่เรารักมาเจริญเติบโตทุกอย่างคือตัวเองและทุกคนคือคนที่เรารักปู่ย่าตายายเพราะเพื่อนบ้านและอีกหลายคนได้กินฝนศพขี้เถ้าคนที่เรารักนั้นทั้งสิ้นแลควรมองทุกคนคือคนที่เรารักฯ เรื่องฆ่าทุกคนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้แม้แต่วัวควายก็ยังฆ่าพืชรุกขเทวดามากินทุกคนล้วนต่างบริสุทธิ์อยู่ที่เจตนาหรือไม่เท่านั่น**เรื่องนี้ของเอาวิทยาศาสตร์พิสูจน์ดูได้ว่าจริงไหม**

(ก่อนจักวาลและโลกจะเกิดทุกสิ่งคือสมมุติและคำว่าสมมุตินี้ก็คือสมุติเช่นกัน)

#ธรรมะของพระพุทธเจ้านามพระกัสปะหรือพระกัสสปยุคสมัยของพญามาราธิราช

Leave a Reply