“ถั่วแระ เชิญยิ้ม” ห้อยพระ ศรัทธาพระเมตตามหานิยม

ฝากข้อคิดก่อนอ่าน วิชาเหรียญสองด้านของอาจารย์ไพฑูรย์ท่านนั้นมีประโยชน์ยิ่งนักสำหรับใช้พิจารณาทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็นมองเป็นสิ่งไม่ดีน่าเกลียดและสวยงามเมื่อลองพิจารณาพลิกดูอีกด้านของเหรียญให้ดีแล้วทุกสิ่งท่านในโลกมีทั้งดีและโทษแฝงไว้อยู่ตรงกันข้ามเสมอ..

วันนี้ได้นำเรื่องราวของ “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” ห้อยพระ ศรัทธาพระเมตตามหานิยม  นำมาให้ทุกท่านได้อ่านศึกษาไปชมกันเลย

“ถั่วแระ เชิญยิ้ม”หรือนามจริงศรสุทธา กลั่นมาลี นักแสดงตลกชาวไทยชื่อดังมีลักษณะเด่นคือ ไว้หนวดเครา และโพกผ้าคาดศีรษะ มีบทบาทเด่นในการนำเชียร์กีฬาให้กับทีมไทยในการแข่งขันกีฬาระดับชาติหรือ ระดับโลกถือเป็นมาสคอตของการเชียร์กีฬาไทย โดยมักใส่ชุดนักรบไทยโบราณเวลาเชียร์ สร้างสีสันในกองเชียร์ได้อย่างดีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในสนาม ได้ไปเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยมาแล้วในรายการใหญ่เช่น โอลิมปิก, เอเชียนเกมส์, ซีเกมส์ เป็นต้น

ถั่วแระเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบสะสมพระเครื่อง แต่ออกตัวว่าไม่ได้เป็นเซียนพระเพียงแต่มีความชื่นชอบงานพุทธศิลป์ และมีความเชื่อและศรัทราในเรื่องของพุทธคุณของพระเครื่องที่ได้รับการปลุกเสกและพิธีพุทธาภิเษกจากพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมาอย่างยาวนาน “ผมเองก็ยังไม่ได้มีความรู้เชี่ยวชาญมากมายแต่อย่างใด เพียงแต่อาศัยการศึกษาค้นคว้าอยู่ตลอด อาศัยการแลกเปลี่ยนจากผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการ ถ้ามีเวลาว่างจากงานประจำก็จะให้ความสนใจศึกษาและสะสม” “ส่วนใหญ่แล้วผมมีเหรียญหรือพระเครื่องในพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม พระที่ผมเก็บไว้ทุกองค์เพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองว่าเป็นบุญเป็นวาสนาที่เราได้เหรียญจากพระอาจารย์มา ผมไม่เคยคิดในเรื่องของพุทธพาณิชย์แต่อย่างใดมีแต่ในเรื่องของพุทธคุณ คิดดี ทำดี ปฏิบัติดี เท่านี้ชีวิตก็จะมีแต่สิ่งดีๆมีความสุขทั้งกายและใจ”

สำหรับพระเครื่องที่ถั่วแระนำขึ้นคล้องคออยู่ก็จะสลับสับเปลี่ยนกันในแต่ละวันไป อาทิ วัตถุมงคลหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง จ.นนทบุรี, พระยอดธงกรุเก่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่ที่เหนือสิ่งอื่นใด พ่อ แม่ ครูอาจารย์ จึงนำรูปถ่ายพ่อและแม่มาเลี่ยมใส่กรอบนำขึ้นคล้องคอติดตัวทุกวัน “ผมบูชาพระเกจิทุกรูป เราเป็นชาวพุทธหรือไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็ตาม ท่านก็สอนให้บุคคลนั้นเป็นคนดี มีศีล มีธรรม และธรรมะของพระพุทธเจ้าท่านบริสุทธิ์และเป็นธรรมชาติ ธรรมะ คือธรรมชาติ เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรเหนือธรรมชาตินอกจากธรรมะ”

สำหรับพระเครื่องที่ถั่วแระมีอยู่และนำมาให้ชม อาทิ กะลาตาเดียวด้านหลังจารยันต์ดวง โดยหลวงปู่ทิม อิสริโกวัดละหารไร่ จ.ระยอง ท่านเมตตาจารให้ด้วยตัวท่านเอง,จตุคามรามเทพรุ่นเจดีย์ราย, รูปหล่อหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน จ.พิจิตร, หลวงปู่แผ้ววัดรางหมัน จ.นครปฐม เป็นต้น “ส่วนตัวแล้วก่อนออกจากบ้านไปทำงานหรือทำธุระต่างๆก็จะอาราธนาขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษาให้เดินทางด้วยความปลอดภัย มีโชคมีชัยทั้งไปและกลับจะเอ่ยหรือจะพูดสิ่งใดออกไปขอให้เป็นเงินเป็นทอง การค้าการขายเจริญรุ่งเรือง”

“ผมมองว่าการสะสมพระเครื่องเป็นเรื่องของความชื่นชอบและศรัทธาส่วนบุคคล ซึ่งหากท่านที่ชื่นชอบและอยากเป็นเซียนพระ ผมมองว่าให้หมั่นศึกษาในพระรุ่นนั้นๆให้ถ่องแท้ สอบถามจากคนที่รู้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีความรู้ในวงการพระ มีความอ่อนน้อมถ่อมตน เชื่อว่าทุกวงการไม่ว่าจะเป็นวงการตลกวงการดาราศิลปิน วงการกีฬาหรือวงการพระ ต่างต้องการคนที่รู้จักคำว่าผู้หลักผู้ใหญ่ รุ่นพี่-รุ่นน้อง การมีสัมมาคารวะเป็นการแสดงออกของความเป็นคนไทยในสังคม” ตลกชื่อดังกล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูล ข่าวสด

บทความที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเรื่องราวที่เป็นตำนานเล่าขานที่เล่าสืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่นและมีบันทึกไว้ นำมาเผยแพร่เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ทุกๆท่าน สาธุ สาธุ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

⌘ข้อคิดท้ายเรื่อง⌘ รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้คนเรากินศพกับน้ำสกปรกหายใจเอาแต่กลิ่นตดกลิ่นในที่ลับของทุกๆคนมาตลอด⌘

ทุกอย่างล้วนมาจากดินส่วนดินก็มาจากซากพืชซากสัตว์ทับถมกันวันๆหนึ่งคนถุยน้ำลายกันลงพื้นกี่คนเหงื่อหยดลงดินกันกี่คนใบไม้ตกลงกันกี่ใบขี้วันละกี่คนเยี่ยววันละกี่สตรีเป็นเมนส์วันละกี่คนน้ำที่อาบล้างของลับก็ไหลลงดินคนตายวันละกี่คนสัตว์ตายวันละกี่ตัวเมื่อสัตว์ตายแล้วก็เน่ายุ่ยสลายค่อยๆกลายเป็นฝุ่นผงที่ละน้อยส่วนบ้างทีก็ฝังฝนตกมาก็กรองน้ำจากสัตว์คนตายนั้นละมาใช้ส่วนคนที่ตายก็นำไปเผาเมื่อเผากลายเป็นควันขึ้นไปเป็นฝนศพฝนลมตดอีก

ส่วนขี่เถ้าก็ถูกลมผัดไปกระจายไปทับถมกันเป็นดินอีกนี้คือความจริงของโลกทุกอย่างหากย้อนกลับไปในอดีตล้วนมีแต่ต้นไม้กับตัวเปล่าส่วนต้นไม้เองก็ดูดกลืนจากซากพืชซากสัตว์กินน้ำจากลมฝนตดศพลมสกปรกที่เกิดจากควันรถลมคนควันจากการเผาศพลมที่ผัดผ่านประจำเดือนผู้หญิงถังขยะซากศพสัตว์ตาย

พัดผ่านขี้เยี่ยวผัดผ่านขยะบุรี่ควันไฟที่หุงข้าวผ่านของลับคนทั้งโลกกันอีกหลายอย่างฯลฯ ลอยขึ้นไปแตกเป็นละอองกระจายกันเป็นเมฆตกลงมาให้เรามีลักษณะสีสันสวยสดใสแต่จริงๆแล้วสกปรกเหม็นคาวยิ่งนักลองคิดถึงกลิ่นขอทานเหม็นๆที่ลอยขึ้นฟ้าดูสิครับแล้วยิ่งลมบนไม่พัดลงข้างล่างอีกต่างหากนี้ละโลก

ส่วนน้ำที่เราใช้ทุกวันนี้จากที่เกริ่นไว้เริ่มต้นคงจะรู้กันแล้วว่าฝนมาจากไหนแล้วน้ำที่เททิ้งจากการซักผ้าละบ้างก็เป็นเมนส์เททิ้งน้ำเน่าน้ำเสียน้ำที่ซึมจากสัตว์ตายจากสิ่งโสโครกที่เราทิ้งลงบนพื้นไม่เชื่อเพื่อนๆของขับคนดูข้างทางเอาเถิดว่าทุกวันนี้เรากินน้ำที่กรองจากอะไรวันหนึ่งคนเยี่ยวลงพื้นกี่คนยิ่งส้วมทุกบ้านสมัยนี้เป็นส้วมซึมกันคิดดูว่าเราใช้น้ำผ่านขี้กินซากสัตว์กินเสลดเพื่อนบ้านและตัวเองเอาเถิดครับ

ส่วนท่านใดที่ว่ากรองแล้วกรองจากอะไรละถ้าไม่ใช่หินดินทรายที่เกิดจากเสลดที่ถุยลงพื้นแล้วฝุ่นละอองจับตัวกันเป็นก้อนลองนึกถึงหินงอกหินย้อยในถ้ำหรือต้นไม้ที่แช่น้ำอยู่นานๆแล้วกลายเป็นหินดูเอาเถิด

คนทุกคนเองก็เกิดมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์กันทั้งนั้นของมองลึกลงไปถึงต้นกำเนิดยุคไดโนเสาร์ดูเทคโนโลยีทุกสิ่งล้วนมาจากดินกับต้นไม้ที่ดูดเอาซากศพซากสัตว์ฝนศพและตดที่สะสมจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปใช้ทั้งนั้นขออภัยนะครับถ้าพ่อแม่เราไม่กินขี้เยี่ยวซากพื้ชซากสัตว์ขี้เยี่ยวสักเจ็ดวันจะมีเเรงผสมพันธุ์กันไหมไม่มีแน่นอนแม่ท้องเราแล้วก็กินซากพืชซากสัตว์ของสกปรกดังกล่าวที่นี้ให้เราโตมาจนถึงทุกวันนี้

บางที่อ้างว่าหินมาจากลาวาจริงๆแล้วก็ใช่แต่มันมีกระบวนการย่อยสลายจากน้ำเสาะผสมขี้เยี่ยวไปหลายล้านปีแล้วไฟฟ้าเองผู้เขียนเคยดูต้องขุดไปถึง ๑๐ กิโลจึงจะพบถ่านหินลิกไนต์ที่นำมาทำไฟฟ้ามีลักษณะเป็นเเอ่งหินมีฟอสซิสหอยอีกต่างหากคงไม่ต้องพูดถึงว่าทุกวันนี้เราใช้น้ำที่กรองจากอะไรใบไม้ซากศพซากสัตว์ทับทมกันทั้งนั้น

ที่เกริ่นและกล่าวมาทั้งหมดนี้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ถอนอุปปาทานใน รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสต่างๆของนึกถึงข้าวที่มีน้ำประจำเดือนผู้หญิงขี้เยี่ยวแตกกระจายในปากดูสิครับอย่าลืมมองตัวเองด้วยละว่าเป็นของน่าเกลียดสอิดสเอีัยน

พยายามหาต้นตอที่มาของทุกสิ่งดูลองเปิดคลิปตรวจหาสารในน้ำปะปากรองดูได้เป็นความจริงดิน น้ำ ลม ไฟ รูปรสกลิ่นเสียงล้วนมาจากขี้เยี่ยวซากศพซากสัตว์ทับถมกันส่วนวิธีถอนอุปปาทานนั้นมีหลายวิธีบ้างก็ดูจิตตัวเองตลอดเวลาหากเกิด รัก โลภ โกรธ หลงก็ให้รีบระงับดับมันซะ(ตัวโกรธจะเห็นง่ายสุดให้ข่มใจสยบความโกรธให้ได้ก่อนใจโกรธแต่ทำท่าทางเหมือไม่โกรธสักพักความโกรธก็จะสลายไปเอง)

ส่วนอีกวิธีนั้นก็คือระลึกย้อนกลับไปตอนเราเกิดหรือก่อนอยู่ในท้องให้ทำจิตเป็นทองไม่รู้ร้อนพระพุทธเจ้า พระอินทร์ พระพรหม พระยมต่างๆนาๆฯลฯ เรามาเอาจากโลกทั้งนั้นพ่อแม่ลูกเมียก็เช่นกันจะสามารถดับอุปปาทานลงเสียได้(ผู้ปฏิบัติควรระวังเจ้าสัญญามันจะมาทำหน้าที่รีความชั่วซ้ำๆขึ้นมาในดวงจิตให้ดีให้ใช้วิธีว่าอวิชามันทำไม่ใช่ตัวเราทุกอย่างเรามาเอาจากโลกทั้งสิ้น)

วันหนึ่งคนขี้เยี่ยวตดอาบน้ำซักผ้าวันละกี่คนแล้วน้ำพวกนั้นไปไหนหมดถ้าไม่ใช่ลอยขึ้นฟ้ากลายมาเป็นฝน

ทุกอย่างคือศพขี้เยี่ยวดินจากศพ น้ำจากเมนส์ ลมจากตด ไฟจากแก๊สซากสัตวฺอยู่ในตัวเราทุกอย่างคือตัวเองใครอยากครองโลกอ่านจบก็ได้ครองแล้วครับส่วนฝนและขี้เถ้าศพคนที่เรารักอยู่ในตัวของเราทุกคนเพราะผู้อื่นและเราได้กินฝนศพขี้เถ้าของคนที่เรารักมาเจริญเติบโตทุกอย่างคือตัวเองและทุกคนคือคนที่เรารักปู่ย่าตายายเพราะเพื่อนบ้านและอีกหลายคนได้กินฝนศพขี้เถ้าคนที่เรารักนั้นทั้งสิ้นแลควรมองทุกคนคือคนที่เรารักฯ เรื่องฆ่าทุกคนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้แม้แต่วัวควายก็ยังฆ่าพืชรุกขเทวดามากินทุกคนล้วนต่างบริสุทธิ์อยู่ที่เจตนาหรือไม่เท่านั่น**เรื่องนี้ของเอาวิทยาศาสตร์พิสูจน์ดูได้ว่าจริงไหม**

(ก่อนจักวาลและโลกจะเกิดทุกสิ่งคือสมมุติและคำว่าสมมุตินี้ก็คือสมุติเช่นกัน)

#ธรรมะของพระพุทธเจ้านามพระกัสปะหรือพระกัสสปยุคสมัยของพญามาราธิราช

Leave a Reply